Sætuefni

By November 3, 2010Fréttir

Undanfarið hafa samtökunum borist fyrirspurnir um sætuefnið Atwel sem mikið hefur verið notað í uppskriftir hér á vefnum. Eftirgrennslan leiddi í ljós að efnið er ekki lengur fáanlegt á Íslandi. Mögulega er hægt að nota í staðinn Maltitol sem er framleitt úr maís- og hveitisterkju. Maltitol er hægt að kaupa á heimasíðunni www.slikkeri.is og kemur þar fram að efnið sé ætlað sykursjúkum. Ráðlagt er að borða ekki mikið í einu af þessu efni þar sem það getur haft laxerandi áhrif, sé þess gætt í óhófi.

Samtökin minna fólk samt á að fylgjast vel með blóðsykrinum þegar ný efni eru prófuð til að fullvissa sig um að efnið hafi ekki óhóflega hækkun á blóðsykri í för með sér.

Gleðilegan jólabakstur 🙂